BONG BÓNG ĐỎ TRONG GIÓ!!!

Nụ cười của anh…mãi mãi là giấc mơ của cuộc đời em…

CHUYỆN NHÀ ( tạp văn)

trên 29.09.2014

Tạp văn, viết trong một buổi tối nào đó cuối tháng chín…

 20140824164240_WjeMn.thumb.700_0

 Nhà có hai đứa con, một đứa con gái và một đứa con trai.

Lúc còn bé, con trai rất hay ăn hiếp con gái, chỉ cần không để ý, là đảm bảo con gái sẽ bị đánh. Con gái méc mẹ thì mẹ nói làm chị nên nhường em. Kết quả, con trai cầm cây sắt đập vào mắt con gái, khiến cho con gái té xỉu, rồi tự mình tỉnh dậy, tự mình luộc trứng lăn vết bầm.

1.Lúc còn đi học, con gái mỗi tuần được phát 15 ngàn đồng để ăn sáng, gửi xe đạp, đóng tiền quỹ, mua vở nếu như hết, và đủ thứ linh tinh khác.

Con trai được phát 10 ngàn mỗi ngày để ăn sáng. Tiền xe thì xài ké của chị, đóng tiền quỹ, mua vở thì xin mẹ.

 1. Khi lớn hơn một chút. Con gái chưa từng dám xin mua quần áo mới, nhìn bạn bè được ba mẹ cho tiền mua quần áo mà chỉ dám thèm thuồng.

Con trai kèo kèo với mẹ nói không có đồ mặc. Năn nỉ mẹ mua đồ cho mình. Mẹ nói, thương con trai vì không có đồ mặc như người ta. Quên mất con gái đứng một bên!

 1. Con trai bị bạn học đánh, con gái nhào lên đánh cái kẻ đánh em trai mình. Kết quả, con gái bị đánh vào bụng đến nỗi đi không được. Mẹ lại hỏi con trai có bị đau chỗ nào không mà quên đi con gái với tay chân trầy xước.
 2. Con gái muốn đi học thêm, nhưng nhà không có tiền, biết vậy, nên con gái ôm sách vở đến nhà bạn học ké, nhờ bạn chỉ bài giùm.

Con trai nói con học trên trường không hiểu gì, mẹ cho con tiền đi học thêm đi. Mẹ cho con trai đi học thêm rồi than thở với con gái rằng tiền học cao quá.

 1. Con gái thích học thiết kế hoặc nhà báo nhưng mẹ nói học không có tiền. Học mấy thứ đó tốn kém lắm! học xây dựng đi để kiếm nhiều tiền. Con gái phản ứng thì mẹ nói nếu muốn làm theo ý mình thì mẹ sẽ không chu cấp tiền học. Con gái bấm bụng thi sư phạm, vì ngành đó không cần tiền học phí.

Con trai ở lại lớp, mẹ lại năn nỉ nhà trường cho con trai được đi học.

 1. Con gái đi học xa nhà, ráng tằn tiện, đi làm thêm để trang trải vì mỗi tháng chỉ có ít tiền mẹ gửi thì không đủ cho rất nhiều khoản.

Thỉnh thoảng lại nghe mẹ than thở, con trai của mẹ lại gây chuyện này, tạo chuyện kia, và mẹ lại tốn tiền vì con trai.

 1. Lần đầu tiên con gái được tặng quà từ bạn cùng phòng, con gái ôm chiếc áo trắng khóc ngon lành, nói đây là món quà đẹp nhất em từng được nhận.
 2. Ngày con gái thất tình, con gái đứng dưới mưa giữa khuya, bơ vơ không biết phải đi về đâu. Cũng không biết phải làm gì. Mẹ cũng chưa từng biết con gái đã từng thất tình, từng có ý định tự sát.
 3. Ngày con gái tốt nghiệp đại học, con gái đứng bơ vơ trong sân trường, nhìn gia đình nhà người ta chúc mừng vui vẻ, lòng hụt hẫng vô cùng. Mẹ nói mẹ đi thăm quê, không đi tham dự lễ tốt nghiệp của con gái.
 4. Con gái muốn bước chân ra ngoài xã hội, muốn biết cuộc đời thế nào. Nhưng cuối cùng, con gái về quê, làm một cô giáo trường làng sáng tối hai buổi.
 5. Con trai nghỉ học, theo bạn bè bắt đầu đua đòi, bắt đầu quậy phá. Mẹ than thở với con gái là con trai càng lúc càng bướng. Con gái thở dài, là do mẹ quá nâng niu con trai.
 6. Con gái làm đơn tình nguyện cho con trai đi nghĩa vụ. Con trai đi nghĩa vụ rồi, hàng tuần mẹ gom đồ đi thăm con trai của mẹ, rồi lại dắm dúi cho con trai tiền ăn vặt. Con gái im lặng, khi con gái đi học, mẹ chỉ đến thăm con gái được một lần, mỗi lần luôn dặn con gái phải sống tiết kiệm.
 7. Con gái đi làm bằng chiếc xe máy cũ cọc cạch, chưa từng dám xin mua xe vì biết gia đình khó khăn. Con trai đi nghĩa vụ về, sống chết đòi mua xe máy đời mới cho người ta khỏi khinh. Con gái nhìn con trai, im lặng, thở dài.
 8. Con gái xin cho con trai đi làm, con trai nói xin việc gì nhàn thôi, đừng bẩn, đừng mệt, lương cao một chút. Con gái hỏi: cướp ngân hàng có làm không? Kết quả, mẹ mắng con gái nói bậy bạ!
 9. Con trai lấy xe máy cọc cạch của con gái đi, nổ lốp, về quăng cho con gái. Con gái lại lọc cọc đẩy đi vá. Con trai đi hết xăng, để đó. Con gái đẩy đi đến cây xăng đổ đầy bình cho con trai của mẹ đi. Con trai té xe, dắt xe tan nát về nhà. Con gái đi bộ đi làm.Con gái nói với mẹ, thì mẹ mắng yêu con trai. Con trai nịnh vài câu, rồi mẹ đem xe đi sửa cho con trai có xe đi.
 10. Con gái đi làm bất thường, nhưng gần đến 5h chiếu là con trai hét như điên trong điện thoại, kêu con gái đem xe về để con trai đi đá bóng. Con gái nổi điên mắng thì mẹ nói con gái tranh thủ về sớm.
 11. Mẹ nói với con gái, chắc phải gom tiền mua cho con trai một cái xe máy cho con trai đi, bằng không con trai lại làm trận làm thượng. Con gái cúi đầu, nhìn chiếc xe cũ của mình. Thở dài.
 12. Đồng nghiệp con gái hỏi, sao cứ đi mãi cái xe gì mà tàn tạ thế này, mua xe mới đi! Con gái cười trừ, mua xe rồi chắc gì con gái đã được đi, hay lại phải dắt xe đi sửa, đi vá?
 13. Con gái cùng đường, muốn lấy đại một người nào đó để không cần ngày nào cũng nhìn thấy con trai. Nhưng lại sợ lỡ đâu lấy phải một người chồng với một bà mẹ chồng y như nhà con gái.
 14. Con gái không biết nói lời ngọt ngào, cũng không biết kể những câu chuyện vui vẻ. Con gái giống như một cục ngói khô. Con trai thì lại rất dẻo miệng, nói với mẹ những lời yêu thương. Thủ thỉ kể chuyện với mẹ. Con gái đi ngang phòng, nhìn cảnh hai mẹ và con trai ôm nhau nói chuyện phím. Lòng nặng trĩu…
 15. Sáng! Mẹ đi mua đồ ăn sáng cho con trai ăn để chuẩn bị đi làm, lại dắm dúi cho con trai hộp sữa. Con gái nhìn đồ ăn trên bàn. Nuốt không nổi!
 16. Con gái dọn dẹp nhà buổi sáng, mẹ bưng nồi cơm hỏi con trai đang ngủ nướng có muốn ăn cơm chiên trứng không? Con trai nói khô quá ăn không nổi, mẹ nói ừ vậy mẹ đổ cho mèo ăn. Con gái dừng lau bàn, ngẩng đầu nhìn…rồi nhìn cái bụng lép kẹp của mình!

Thôi thì…thế vậy…

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: