BONG BÓNG ĐỎ TRONG GIÓ!!!

Nụ cười của anh…mãi mãi là giấc mơ của cuộc đời em…

Người đàn bà đanh đá- chương 2

trên 17.03.2013

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐANH ĐÁ

CHƯƠNG 2- TIỂU OA NHI!

Edit: Mập

                  121108song01-46740

               Lần này, người có công lớn nhất trong nhà chính là Khúc má, đã sinh cho cả nhà một quốc bảo. Cũng từ lúc đó, thời đại hoàng kim của Khúc má bắt đầu: trở thành người có quyền lực nhất nhà, trở thành hoàng thái hậu! Mà ba Khúc cũng không hề có ý kiến. Cho nên lần này, Khúc má trở thành nữ nhân cao giá nhất nhà! Dĩ nhiên không thể tránh khỏi sự đố kị của các chị em khác trong Khúc gia, nhưng làm được gì nhau, có bản lĩnh thì sinh con gái cho Khúc gia đi!

             Từ lúc sinh Khúc Nguyệt, phòng bệnh của Khúc má đông như trẩy hội, rất náo nhiệt, khiến Khúc má không có thời gian nghỉ ngơi. Khúc ba đành đi tìm bác sĩ, hỏi tình hình của vợ, nghe bác sĩ nói chỉ cần chú ý là có thể xuất viện, lúc đó Khúc má ra không nói hai lời, ra ngay một quyết định cao siêu: đóng gói đồ đạc hồi phủ!!

                 Mà tại Lâm gia, thật sự cũng náo nhiệt không kém! Vốn đang cùng mấy ông bạn già xuất ngoại, Lâm lão gia nghe tin con dâu sinh con trai, cao hứng đến nỗi suýt ngất xỉu! Không thể chờ thêm liền lập tức phân phó cho cấp dưới, dọn dẹp hồi phủ, không chơi bời gì nữa. Nửa đêm trở về thành phố B, không nghỉ ngơi liền lao đến bệnh viện thăm con dâu và cháu trai, khiến cho Lâm má sợ tới mức hết hồn!!

                  Hoàn hảo, hoàn hảo, Lâm lão gia chống tay lên hông đỡ xương cốt gần như quá tải, bằng không, thật sự mệt chết thôi! Còn bên này, từ lúc Lâm má sinh con trai, Lâm ba cùng với những cô con gái giống như ong vỡ tổ, cứ nhằm phòng bệnh của Lâm má nhào đến. Mà thế hệ trước, cô bác chồng cũng không hề thua kém, cũng lăng xăng chạy đến cho đủ quân số! Trời á! lễ mừng năm mới cũng không nháo nhiệt, không có nhiều bà con thân thích như thế đến cửa a!

                Lần này, Lâm má đúng là công đức viên mãn!Dùng lời nói đại bác của Lâm ba là : ” Chỉ Thanh hiện giờ chính là công thần lớn nhất trong Lâm gia! bất kể ai sau này mà khi dễ bà ấy, chúng ta sẽ không theo!”

             Trước kia Chỉ Thanh sinh ba nữ nhi, Lâm ba chưa bao giờ nghe Lâm má được khen là công thần, lúc nào sinh xong cũng chỉ nghe các bác nói: ” Tại sao không phải là con trai? sao lại là con gái?” Sau đó, chỉ thấy quà mừng được đưa đến chất thành một đống, nhưng nửa cái thân ảnh cũng không thấy! Lần này, Lâm má vừa sinh được con trai, một đám bà con lục tục kéo đến như măng mọc sau mưa, khiến cho Lâm ba cảm khái ngàn vạn lần!

               Dù sao, mặc kệ có như thế nào, Lâm gia cũng có một đứa con trai!

              Lâm má lúc biết mình sinh con tai, ngờ nghệch khiếp sợ không tin, chỉ đến khi cẩn thận lật tã con lên, thấy tiểu kê kê, mới thở dài nhẹ nhõm một hơi!

             Đúng vậy, sinh con trai chính là công thần! Vậy lần này Lâm má không phải là một tội thần!?

ps:  con trai mới được gọi là con, con gái thì không được gọi là con, mà chỉ gọi là nữ nhi! cái này Mập rất bức xúc…~.~

          Lâm má tuy rằng trong lòng hiểu tất cả, chỉ là không biểu hiện ra bên ngoài mà thôi, trên mặt vẫn vui , ngoài miệng cũng không nói toạc, trên mặt vẫn tươi cười, nhưng thật sự Lâm má không thể nhịn nổi nữa rồi, Lâm má muốn bùng nổ! Thật sự Lâm má không thể nhịn nổi mấy bà cô trong nhà, bình thường gặp người khác, má Lâm chỉ cười nhẹ, gật đầu chào, còn bây giờ phải luôn có một nụ cười tươi như hoa mùa xuân, quả thực rất nổi da gà.Mà các bà cô lúc nào cũng oang oang: “Chỉ Thanh, bụng ngươi lần này nhỏ vậy mà sinh được con trai!”

      …rồi “Chỉ Thanh, ta đã nói ngươi có thể sinh con trai! nhưng các nàng không tin, thấy không là con trai đó!”

          Lúc ấy, Lâm má thật là nhịn không được phải phát điên lên!

Được rồi, nhịn xuống…là trưởng bối…càng phải nhẫn nhịn!

Nhưng lúc không có ai bên cạnh, một thanh âm nhỏ nhẹ ủy khuất nhìn Lâm má:” Mẹ! có phải khi có em trai rồi, mẹ và ba sẽ không còn thương tụi con, không còn cần tụi con nữa?”

Nhất thời, lòng Lâm má đau như cắt! Vội vàng ôm lấy Lâm Uyển Nguyệt, hôn nhẹ lên khuôn mặt nhỏ nhắn, trắng hồn của con, nghẹn ngào hỏi “Uyển Nguyệt, vì cái gì nói như vậy?”

“Các bác đều nói, tụi con là con gái, không thể kế thừa hương khói nhà họ Lâm, con cùng với các chị tới chào các bác, nhưng các bác lại chỉ nhìn vào em trai, không thèm để ý đến con! mẹ, tụi con sau này không cần búp bê, kẹo mẹ cũng để cho em đi, nhưng có thể đừng bỏ chúng con không? ” Giọng Tiểu Uyển nghẹn ngào, đưa tay chùi nước mắt.

(Mập: làm đoạn này em rất bức xúc, ghét mấy bà cô già!!!~.~)

“Uyển Nguyệt, Uyển Nguyệt, tiểu bảo bối của ta! Mẹ sẽ luôn cần con, ba cũng sẽ luôn cần con, cũng sẽ không lấy búp bê của con, kẹo cũng không lấy cho em trai, con cũng sẽ có váy đẹp, mà em trai cũng không lấy của con bất kì thứ gì. Hơn nữa nhá, khi em trai các con trưởng thành sẽ là người bảo vệ cho các con!” Lâm má vỗ nhẹ vào má Tiểu Uyển.

Một hồi lâu, Uyển Nguyệt ngừng khóc, nửa ngày không hề có động tĩnh, Lâm má nhìn xuống, thì ra là khóc nhiều quá nên mệt, nằm trong lòng mẹ ngủ ngon lành! Xem ra mấy ngày nay, mấy tiểu nha đầu này không được chăm sóc tốt a!

Vì thế, Lâm má cũng ra một quyết tâm: Hồi phủ, đóng cửa không tiếp khách, ở cũ!

__________________________^^__________________________

Trời sinh, Khúc má và Lâm má lại gặp nhau, hai đứa nhỏ đầy tháng chung một ngày!!

Bởi vì đầy tháng nữ nhi, Khúc gia chuẩn bị đại tiệc đón khách. Vì thế, Khúc má tự mình đến nhà mời Lâm má đến góp vui.

Khúc má nghe Khúc bá nói, Lâm má và mình cùng sinh chung một ngày, hai đứa nhỏ sinh không cách nhau vài giờ. Mà hai gia đình có rất nhiều bạn bè chung, nếu như cùng làm lễ đầy tháng, sẽ khiến cho quan khách cảm thấy rất khó xử, không biết phải đi Khúc gia hay Lâm gia? Vì dù sao cả hai nhà đều là đại gia tộc!

Mà Khúc má có chút xấu hổ!

Vừa vào đến cửa, nhìn thấy Lâm má, Khúc má nhịn không được, xấu hổ nói: “Chỉ Thanh, ta thấy, hai đứa nhỏ không thể thân được rồi!”

“Ai, ta cũng đang rầu rĩ không biết phải nói chuyện này với ngươi như thế nào đây?” Lâm mụ mụ cũng mang trên người vẻ mặt có lỗi!

“Ai! Ta cứ nghĩ mình sẽ sinh con trai, không ngờ lại sinh một nữ nhi, quả thật là không có biện pháp mà! Hay bây giờ cho chúng làm chị em đi!. Khúc mà ngoài miệng thì mang tiếc nuối, trong lòng thì thật sung sướng, con gái…con gái đó nha!!!thật tốt!

” Con gái?  Thành Quân, ngươi sinh con gái sao?” Lâm má kinh ngạc hỏi.

“Thật ra cũng không sao! Tâm nguyện nhiều năm của ta, cuối cùng cũng thành!” ngữ khí của Khúc má có phần mãn nguyện.

” Quả là tình cảm thật tốt, ta không buồn đâu hai đứa nó đúng là trời sinh một đôi a!” Lâm má cao hứng kêu lên.

“Cái gì trời sinh một đôi? Chỉ Thanh, chẳng lẽ ngươi sinh con trai?” Khúc má nhịn không được ngạc nhiên.

“Lần này, thật đúng là là viên mãn a! A, chúng ta nhất định phải đi chùa cảm tạ Bồ Tát phù hộ a!” Lâm má có chút hưng phấn.

“Đúng vậy, đúng vậy! Thật sự là phải đi! ” Khúc má gật gật đầu.“ Vậy việc thân của hai đứa nhỏ…?  Khúc má ngập ngừng, không dám mở miệng.

“Đương nhiên là phải làm, đó là lương duyên trời ban, chúng ta không thể phụ lòng tốt của ông trời được nha! Lâm má vội vàng trả lời.

“Tốt lắm, tốt lắm!” Khúc má cười gật đầu, hai người lúc này mới kéo nhau vào nhà trong :” Chỉ Thanh, ta đến là muốn hỏi ngươi đầy tháng của hai nhà chúng ta, chúng ta muốn…”

Hai người, Khúc má và Lâm má bắt đầu thầm thì thương lượng chính sự.

Ngày hôm sau, hai nhà cùng nhau làm đầy tháng cho con, tiệc rượu vô cùng náo nhiệt.

Bất kì ai cũng có thiếp mời, từ người có địa vị cao đến người không có địa vị.

Phàm là có thể được đến thiệp mời , đều bị là có phân lượng đại nhân vật, hơn nữa, không quen đại nhân vật, cũng không thiếp mời !Mà cũng bởi vì mọi người đều biết, sở dĩ có không khí như thế này là do Khúc gia bao nhiêu năm mới có thể sinh được một nữ nhi, mà Lâm gia cũng có con trai như ước nguyện, làm sao lại không long trọng cho được?

Vì thế, người tới đưa lễ, chúc mừng rất nhiều.

Nhưng cái đó không quan trọng, mà quan trọng chính là hai tiểu bảo bối trên tay Khúc má và Lâm má!

Trên tay Khúc má là Khúc Nguyệt Nguyệt, mày rậm mắt to tròn, nhìn rất sinh động, người tròn trịa như một cục bông gòn, cứ tưởng là một tiểu tử. Nhìn đôi mắt to chuyển động nhìn bốn phía, cái miệng nhỏ nhắn phồng phồng, điệu bộ nhìn đáng yêu không chịu được, Khúc má cứ chốc chốc lại cúi xuống hôn, kêu tâm can bảo bối…mà Khúc Nguyệt dường như hiểu mẹ đang nói gì, luôn cười ha ha, khoe ra miệng chỉ toàn nha lợi.^^

Mà trên tay Lâm má là Lâm Tường, chỉ nhìn qua cũng thấy đứa trẻ này hoàn toàn khác với Tiểu Nguyệt, đứa bé này dường như rất im lặng, tùy ý để Lâm má ôm vào người, không khóc, không nháo, cũng không thèm cười, mọi người phát hiện đứa bé này đôi mắt tuy còn nhỏ nhưng rất tĩnh. Cái này so với Khúc Nguyệt còn giống nữ nhi hơn.

“Thành Quân, con gái ngươi thật hoạt bát, chẳng bù với nhãi con nhà chúng ta, cả ngày không thấy động tĩnh! ta muốn ôm một chút!” Chỉ Thanh nhìn con mình mới bé tí mà đã có bộ dáng trầm lặng,  nhìn sang Tiểu Nguyệt hoạt bát lanh lợi, nhịn không được, mở miệng.

“Yên tĩnh..thật tốt nha! Ngươi không biết đâu, ta hận không thể cho nha đầu nhà ta yên tĩnh một chút, ta cũng có thể nghỉ ngơi một chút, mỗi ngày đều như vậy khiến ta mệt chết được, đây! ngươi bế đi! ta cảm thấy rất thích con ngươi!”  Khúc má ngữ khí như hận không muốn nhìn con.

“Ha ha, cũng tốt, ta xem, ôi, cái miệng nhỏ nhắn rất yêu, có thể quải du bình nhạ!!!” ( Mập: câu này em không hiểu!) Lâm má nhìn đôi mắt tròn to của Khúc Nguyệt Nguyệt, mân mê cái miệng xinh xinh của Tiểu Nguyệt, A! Lâm má kêu nhẹ, quả thực hoạt bát vẫn tốt hơn!

“Ha ha, ngươi xem Tường Tử này, im lặng nhìn, thật tốt, bớt lo !” Khúc má nhìn khuôn mặt đáng yêu của Lâm Tường, nhịn không được cũng khoa trương.

( choáng với hai bà mẹ !!!)^^

“Ai nha, các ngươi còn ngồi đây nói chuyện phiếm sao? ta tìm các ngươi nãy giờ! Chỉ thấy khúc ba từ xa chạy đến kêu lên

“Làm sao vậy?” Khúc má ôm đứa nhỏ tiến lên vài bước hỏi.

“Làm sao vậy, nên đi ra ngoài chứ sao!” Khúc ba nói.

“À ha, tại sao lại quên chuyện này được nhỉ?” Khúc má vội vàng kêu Lâm má hướng đại sảnh chạy đi.

“Cảm tạ các vị đã đến đây uống rượu mừng đầy tháng hai hài tử nhà chúng ta, nhân dịp này, hai nhà chúng ta còn có một chuyện vui muốn thông báo!” Chỉ thấy Khúc ba ôm nữ nhi bảo bối cười cười.

“Làm sao vậy? Còn có chuyện vui khác sao?” Mọi người ngạc nhien nhìn về phía sân khấu, hỏi.

“Ha ha, cũng không phải đại sự gì, mọi người hẳn là cũng nghe nói, Lâm gia và Khúc gia trước giờ quan hệ hữu hảo, nay Lâm gia sinh con trai, Khúc gia chúng ta lại sinh con gái, nên chúng ta quyết định cho hai nhà kết thành thân gia,!”Lâm ba mở miệng giải thích.

“Lần này tuy rằng có hơi náo loạn, nhưng cuối cùng kết quả rất tốt, nên chúng ta hôm nay hai nhà định hôn sự cho hai con trẻ!” Lâm má cười tiến lên bổ sung, lại cẩn thận lấy trong túi gấm ra một khối ngọc Quan Âm, nhẹ nhàng đeo lên cổ Nguyệt nguyệt.

Mảnh ngọc bội đó chính là vật gia truyền của Lâm gia, chỉ truyền cho con dâu.

Bên này, Khúc má củng lấy ra một khối Phật ngọc, tinh tế đeo lên cổ Lâm Tường.

Hôn sự của hai đứa trẻ, thế là định xong!

    HẾT CHƯƠNG 2

 

Advertisements

2 responses to “Người đàn bà đanh đá- chương 2

  1. hix lâu mới thấy cô, t cũng lặn lâu nay.
    tiếp tục ủng hộ cô nhé!^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: