BONG BÓNG ĐỎ TRONG GIÓ!!!

Nụ cười của anh…mãi mãi là giấc mơ của cuộc đời em…

[ĐANH ĐÁ] 2.1 Tiểu oa nhi!

trên 28.05.2011

Trời sinh, Khúc má và Lâm má lại gặp nhau, hai đứa nhỏ đầy tháng chung một ngày!!

Bởi vì đầy tháng nữ nhi, Khúc gia chuẩn bị đại tiệc đón khách. Vì thế, Khúc má tự mình đến nhà mời Lâm má đến góp vui.

Khúc má nghe Khúc bá nói, Lâm má và mình cùng sinh chung một ngày, hai đứa nhỏ sinh không cách nhau vài giờ. Mà hai gia đình có rất nhiều bạn bè chung, nếu như cùng làm lễ đầy tháng, sẽ khiến cho quan khách cảm thấy rất khó xử, không biết phải đi Khúc gia hay Lâm gia? Vì dù sao cả hai nhà đều là đại gia tộc!

Mà Khúc má có chút xấu hổ!

Vừa vào đến cửa, nhìn thấy Lâm má, Khúc má nhịn không được, xấu hổ nói: “Chỉ Thanh, ta thấy, hai tiểu oa nhi không thể thân được rồi!”

“Ai, ta cũng đang rầu rĩ không biết phải nói chuyện này với ngươi như thế nào đây?” Lâm mụ mụ cũng mang trên người vẻ mặt có lỗi!

“Ai! Ta cứ nghĩ mình sẽ sinh con trai, không ngờ lại sinh một nữ nhi, quả thật là không có biện pháp mà! Hay bây giờ cho chúng làm chị em đi!. Khúc mà ngoài miệng thì mang tiếc nuối, trong lòng thì thật sung sướng, con gái…con gái đó nha!!!thật tốt!

” Con gái?  Thành Quân, ngươi sinh con gái sao?” Lâm má kinh ngạc hỏi.

“Thật ra cũng không sao! Tâm nguyện nhiều năm của ta, cuối cùng cũng thành!” ngữ khí của Khúc má có phần mãn nguyện.

” Quả là tình cảm thậ tốt, ta không buồn đâu hai đứa nó đúng là trời sinh một đôi a!” Lâm má cao hứng kêu lên.

“Cái gì trời sinh một đôi? Chỉ Thanh, chẳng lẽ ngươi sinh con trai?” Khúc má nhịn không được ngạc nhiên.

“Lần này, thật đúng là là viên mãn a! A, chúng ta nhất định phải đi chùa cảm tạ Bồ Tát phù hộ a!” Lâm má có chút hưng phấn.

“Đúng vậy, đúng vậy! Thật sự là phải đi! ” Khúc má gật gật đầu.“ Vậy việc thân của hai đứa nhỏ…?  Khúc má ngập ngừng, không dám mở miệng.

“Đương nhiên là phải làm, đó là lương duyên trời ban, chúng ta không thể phụ lòng tốt của ông trời được nha! Lâm má vội vàng trả lời.

“Tốt lắm, tốt lắm!” Khúc má cười gật đầu, hai người lúc này mới kéo nhau vào nhà trong :” Chỉ Thanh, ta đến là muốn hỏi ngươi đầy tháng của hai nhà chúng ta, chúng ta muốn…”

Hai người, Khúc má và Lâm má bắt đầu thầm thì thương lượng chính sự.

Ngày hôm sau, hai nhà cùng nhau làm đầy tháng cho con, tiệc rượu vô cùng náo nhiệt.

Bất kì ai cũng có thiếp mời, từ người có địa vị cao đến người không có địa vị.

Phàm là có thể được đến thiệp mời , đều bị là có phân lượng đại nhân vật, hơn nữa, không quen đại nhân vật, cũng không thiếp mời !Mà cũng bởi vì mọi người đều biết, sở dĩ có không khí như thế này là do Khúc gia bao nhiêu năm mới có thể sinh được một nữ nhi, mà Lâm gia cũng có con trai như ước nguyện, làm sao lại không long trọng cho được?

Vì thế, người tới đưa lễ, chúc mừng rất nhiều.

Nhưng cái đó không quan trọng, mà quan trọng chính là hai tiểu bảo bối trên tay Khúc má và Lâm má!

Trên tay Khúc má là Khúc Nguyệt Nguyệt, mày rậm mắt to tròn, nhìn rất sinh động, người tròn trịa như một cục bông gòn, cứ tưởng là một tiểu tử. Nhìn đôi mắt to chuyển động nhìn bốn phía, cái miệng nhỏ nhắn phồng phồng, điệu bộ nhìn đáng yêu không chịu được, Khúc má cứ chốc chốc lại cúi xuống hôn, kêu tâm can bảo bối…mà Khúc Nguyệt dường như hiểu mẹ đang nói gì, luôn cười ha ha, khoe ra miệng chỉ toàn nha lợi.^^

Mà trên tay Lâm má là Lâm Tường, chỉ nhìn qua cũng thấy đứa trẻ này hoàn toàn khác với Tiểu Nguyệt, đứa bé này dường như rất im lặng, tùy ý để Lâm má ôm vào người, không khóc, không nháo, cũng không thèm cười, mọi người phát hiện đứa bé này đôi mắt tuy còn nhỏ nhưng rất tĩnh. Cái này so với Khúc Nguyệt còn giống nữ nhi hơn.

“Thành Quân, con gái ngươi thật hoạt bát, chẳng bù với nhãi con nhà chúng ta, cả ngày không thấy động tĩnh! ta muốn ôm một chút!” Chỉ Thanh nhìn con mình mới bé tí mà đã có bộ dáng trầm lặng,  nhìn sang Tiểu Nguyệt hoạt bát lanh lợi, nhịn không được, mở miệng.

“Yên tĩnh..thật tốt nha! Ngươi không biết đâu, ta hận không thể cho nha đầu nhà ta yên tĩnh một chút, ta cũng có thể nghỉ ngơi một chút, mỗi ngày đều như vậy khiến ta mệt chết được, đây! ngươi bế đi! ta cảm thấy rất thích con ngươi!”  Khúc má ngữ khí như hận không muốn nhìn con.

“Ha ha, cũng tốt, ta xem, ôi, cái miệng nhỏ nhắn rất yêu, có thể quải du bình nhạ!!!” ( Mập: câu này em không hiểu!) Lâm má nhìn đôi mắt tròn to của Khúc Nguyệt Nguyệt, mân mê cái miệng xinh xinh của Tiểu Nguyệt, A! Lâm má kêu nhẹ, quả thực hoạt bát vẫn tốt hơn!

“Ha ha, ngươi xem Tường Tử này, im lặng nhìn, thật tốt, bớt lo !” Khúc má nhìn khuôn mặt đáng yêu của Lâm Tường, nhịn không được cũng khoa trương.

( choáng với hai bà mẹ !!!)^^

“Ai nha, các ngươi còn ngồi đây nói chuyện phiếm sao? ta tìm các ngươi nãy giờ! Chỉ thấy khúc ba từ xa chạy đến kêu lên

“Làm sao vậy?” Khúc má ôm đứa nhỏ tiến lên vài bước hỏi.

“Làm sao vậy, nên đi ra ngoài chứ sao!” Khúc ba nói.

“À ha, tại sao lại quên chuyện này được nhỉ?” Khúc má vội vàng kêu Lâm má hướng đại sảnh chạy đi.

“Cảm tạ các vị đã đến đây uống rượu mừng đầy tháng hai hài tử nhà chúng ta, nhân dịp này, hai nhà chúng ta còn có một chuyện vui muốn thông báo!” Chỉ thấy Khúc ba ôm nữ nhi bảo bối cười cười.

“Làm sao vậy? Còn có chuyện vui khác sao?” Mọi người ngạc nhien nhìn về phía sân khấu, hỏi.

“Ha ha, cũng không phải đại sự gì, mọi người hẳn là cũng nghe nói, Lâm gia và Khúc gia trước giờ quan hệ hữu hảo, nay Lâm gia sinh con trai, Khúc gia chúng ta lại sinh con gái, nên chúng ta quyết định cho hai nhà kết thành thân gia,!”Lâm ba mở miệng giải thích.

“Lần này tuy rằng có hơi náo loạn, nhưng cuối cùng kết quả rất tốt, nên chúng ta hôm nay hai nhà định hôn sự cho hai con trẻ!” Lâm má cười tiến lên bổ sung, lại cẩn thận lấy trong túi gấm ra một khối ngọc Quan Âm, nhẹ nhàng đeo lên cổ Nguyệt nguyệt.

Mảnh ngọc bội đó chính là vật gia truyền của Lâm gia, chỉ truyền cho con dâu.

Bên này, Khúc má củng lấy ra một khối Phật ngọc, tinh tế đeo lên cổ Lâm Tường.

Hôn sự của hai đứa trẻ, thế là định xong!

Advertisements

4 responses to “[ĐANH ĐÁ] 2.1 Tiểu oa nhi!

  1. linh tinh lung tung nói:

    chờ mãi mới thấy truyện nỳ hí hí
    thanks ss ^^

  2. bachhopquynh nói:

    số phận đã được định đoạt.
    thanks tỷ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: